GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Vòng 1 "màn hình phẳng" dưới góc nhìn của bác sĩ

Vòng 1 là một trong những điều kỳ diệu trên cơ thể người phụ nữ.

 

 Chào bác sĩ Mèo,

Cháu là nữ, năm nay 16 tuổi. Cháu có nguyệt san được hơn 2 năm rồi nhưng vẫn chưa phát triển vòng 1. Có những lúc cháu cảm giác vòng 1 đã nhú lên rồi, nhưng sau đó hình như nó lại xẹp xuống. Không biết cháu có đang gặp vấn đề gì không ạ? Mẹ và chị cháu vẫn có vòng 1 bình thường. Bác giải đáp thắc mắc giùm cháu nhé! 

Trả lời: 


Chào cháu,

Vòng 1 là một trong những điều kỳ diệu trên cơ thể người phụ nữ. Chính vì vậy mà các bạn gái luôn phải mất ăn mất ngủ vì kích thước vòng 1. Sự phát triển hình dáng của các bạn gái thể hiện rõ nhất khi bước vào tuổi dậy thì, khi đó cơ thể bạn gái nở nang ở vòng 1, vòng 3. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh hay chậm, cũng như sự phát triển cân đối giữa các vòng còn phụ thuộc vào từng người. Có người phát triển vòng 1 nhanh, vòng 3 chậm hơn; trong khi có người phát triển vòng 3 nhiều hơn vòng 1.

Một yếu tố quyết định quan trọng tới “ngoại hình” nữa đó là yếu tố di truyền, biểu hiện là những người phụ nữ thân thích khác trong gia đình trước đây (chị em gái, mẹ, cô ruột, bà… ) đều trải qua quá trình phát triển tương tự như vậy. Ngoài ra còn có các yếu tố khác tác động như chế độ ăn, dinh dưỡng, chế độ tập luyện, sinh hoạt…


 
Ở trường hợp của cháu cho biết các bộ phận khác phát triển bình thường, chỉ có vòng 1 là “khiêm tốn”, điều này chưa thể nói lên nguy cơ có thể mắc bệnh gì. Bên cạnh đó, mặc dù mẹ và chị hiện có vòng 1 bình thường, nhưng có thể trong giai đoạn phát triển (tại thời điểm ở độ tuổi dậy thì và độ tuổi như cháu bây giờ), cũng có vòng 1 khiêm tốn sau đó mới phát triển dần chăng. Hơn nữa, những bạn có “màn hình phẳng” thường có hình hài “mắc áo”, tức là “khiêm tốn” tất cả các vòng và nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố nội tiết, hoặc có thể do các bệnh toàn thân như các rối loạn chuyển hóa, bệnh mạn tính,… gây trạng thái gầy toàn thân.

Như vậy, điều quan trọng với cháu bây giờ là không nên lo lắng quá mức, vì lo lắng sẽ gây mệt mỏi không đáng có, ảnh hưởng tới sức khoẻ chung của bản thân. Dù sao chăng nữa, cháu cần quan tâm tới chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó nên tập luyện đều đặn, đặc biệt lưu ý tới các bài tập cơ vùng ngực, kết hợp mát-xa vùng ngực,… việc tập luyện kiên trì, đều đặn cũng giúp cải thiện đáng kể vòng 1.

Ngoài ra, cháu có thể tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên về nội tiết để làm một số xét nghiệm chuyên biệt về nội tiết nhằm xác định, loại trừ một số rối loạn liên quan tới nội tiết gây ra, từ đó cũng góp phần đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để tăng cường vòng 1.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh! 
 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht