GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

TP.HCM thí điểm phun thuốc muỗi bằng kỹ thuật khói nóng

Tối 4-12, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng, chống dịch bệnh Zika trên địa bàn quận 2, 9 và Thủ Đức. Điều đáng lưu ý là trung tâm lần đầu thí điểm phun thuốc bằng kỹ thuật khói nóng (còn gọi phun mù nhiệt).

Cài đặt photraco chanel cho android download here

  • Bookmark and Share


 

BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết ưu điểm của kỹ thuật phun khói nóng là kích thước hạt thuốc nhỏ. Do vậy hạt thuốc lơ lửng trong không khí lâu hơn, có thể diệt muỗi đang bay.

“Chưa hết, thuốc phun ra tạo thành làn khói trắng rất dễ nhận thấy. Điều này giúp người phun thuốc và người dân dễ dàng tránh xa luồng thuốc” - BS Nga nói.

TP.HCM thí điểm phun thuốc muỗi bằng kỹ thuật khói nóng - 1

Phun thuốc diệt muỗi bằng kỹ thuật khói nóng tạo làn khói trắng dễ nhận thấy, giúp mọi người tránh xa. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo BS Nga, phun khói nóng còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên phun khói nóng chỉ thực hiện khu vực có không gian rộng. “Không thể phun thuốc diệt muỗi bằng kỹ thuật khói nóng ven đường vì làn khói trắng sẽ che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ngoài ra, do sử dụng dầu diesel nên không thể áp dụng kỹ thuật khói nóng để phun trong nhà vì hạt dầu diesel sẽ bám vào vật dụng trong nhà” - BS Nga cho biết thêm.

Trong khi đó, trước đây thường áp dụng phun thuốc diệt muỗi bằng kỹ thuật sương lạnh. Với kỹ thuật này, kích thước hạt thuốc lơ lửng trong không gian từ nửa tiếng đến hai tiếng, thấp hơn so với kích thước hạt thuốc phun bằng kỹ thuật khói nóng. Ngoài ra, phun bằng kỹ thuật sương lạnh không thấy làn thuốc nên khó kiểm soát đường đi của luồng thuốc. “Tuy nhiên, kỹ thuật sương lạnh rất thích hợp khi phun trong nhà” - BS Nga nói.

TP.HCM thí điểm phun thuốc muỗi bằng kỹ thuật khói nóng - 2

Phun thuốc bằng kỹ thuật sương lạnh không thấy làn thuốc nên khó kiểm soát đường đi của luồng thuốc. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Sau khi phun thuốc diệt muỗi bằng kỹ thuật khói nóng, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM sẽ đánh giá hiệu quả để có thể triển khai và áp dụng trong những khu vực thích hợp” - BS Nga cho biết.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, đến thời điểm hiện tại TP ghi nhận 94 ca nhiễm virus Zika trên địa bàn 19/24 quận, huyện. Các quận 3, 6, 8, 11 và huyện Nhà Bè chưa ghi nhận ca bệnh Zika.

TP.HCM thí điểm phun thuốc muỗi bằng kỹ thuật khói nóng - 3

Nhân dân phường 12 (quận 11) vệ sinh môi trường, cố gắng không để bệnh Zika xảy ra trên địa bàn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận 11, cho biết sẽ cố gắng không để dịch bệnh Zika xảy ra trên địa bàn quận.

“UBND quận đưa phong trào phòng, chống dịch bệnh Zika vào tiêu chí thi đua. Nếu tổ chức, cá nhân trên địa bàn khu phố, phường để phát sinh lăng quăng thì sẽ bị phạt vi phạm hành chính sau khi đã nhắc nhở hai lần. Chưa hết, tổ chức và cá nhân trong khu phố, phường nào bị phạt thì ban điều hành khu phố và lãnh đạo phường đó sẽ bị hạ điểm thi đua” - ông Long nói.

Theo Trần Ngọc (Pháp Luật TPHCM)

Miêu tả sản phẩm :

LINGZHI

Thành phần:

Thành phần chính: Cao khô linh chi

Thành phần phụ:  Calxi Carbonate, Avicel, Poly Vinyl Pyrolidol (PVP), bột talc, Magnesi Stearat.

Công dụng:

-LINGZHI-100% linh chi thành phần ganoderic acid giúp giảm nhẹ các dị ứng, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng hoạt động của gan, phòng chống rối loạn chức năng gan như: viêm gan , xơ gangan nhiễm mỡ...  

 

- Tăng cường sức đề kháng, tăng cường tuần hoàn máu.LINGZHI-100% linh chi giúp da dẻ hồng hào.

Liều dùng:

Ngày uống 2 lần, mổi lần 1-2 viên

Bảo quản:

Nơi khô ráo, thoáng mát

Hạn sử dụng:

36 tháng kể từ ngày sản xuất 

 

  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht