GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng bạn cần biết!.

Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những người trẻ. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến ung thư và các hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm sao để biết được những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh ung thư đại tràng?

 
  • Bookmark and Share


 

Ung thư đại tràng là gì?

Ung thư đại tràng là ung thư phần cuối của hệ thống ống tiêu hóa. Đây là một căn bệnh có tỷ lệ tử vong lên đến 70% và được liệt vào một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất. Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng được hình thành từ u nhỏ, các tế bào lành tính gọi là bướu u tuyến. Qua thời gian một số trong những khối u trở thành ung thư đại tràng. Bướu u tuyến có thể được hình thành nhỏ và ít các triệu chứng. Vì lý do này, các bác sĩ khuyên nên xét nghiệm thường xuyên để giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách xác định khối u trước khi chúng trở thành ung thư đại tràng, đặc biệt là đối với những người đã và đang mắc bệnh viêm đại tràng.

Một người đã có tiền sử bị ung thư đại tràng vẫn có thể sẽ bị ung thư đại tràng lần thứ hai. Bên cạnh đó, phụ nữ có tiền sử ung thư buồng trứng, ung thư tử cung hoặc ung thư vú cũng có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn những người khác. Ngoài ra, nếu trong gia đình có người đã từng mắc bệnh ung thư đại tràng thì các thành viên còn lại cũng có khả năng mắc bệnh nhiều hơn những người khác, đặc biệt là nếu có người thân đã bị ung thư khi còn trẻ. Độ tuổi mắc ung thư đại tràng ngày càng theo xu hướng trẻ hoá

 Những dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng bạn cần biết! - 1

Các dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng

- Các thay đổi liên tục trong các hoạt động của ruột. Ban đầu chỉ ở mức độ nhẹ là các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thông thường. Sau đó xuất hiện thường xuyên hơn các chứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, chướng hơi, tiêu hóa kém, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn.

- Đại tiện kèm máu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Một số trường hợp, ở giai đoạn cuối bệnh nhân còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, khi táo bón, khi tiêu chảy.

- Chán ăn, khó tiêu, chướng bụng ở vùng rốn gây tình trạng mệt mỏi, ăn không ngon, sút cân.

- Khó chịu bụng dai dẳng, chẳng hạn như đau quặn, nóng hoặc đau trong bụng.

- Cảm giác ruột không hoàn toàn trống rỗng sau khi đi tiêu.

- Giảm cân liên tục và không giải thích được.

- Suy nhược cơ thể, mệt mỏi thường xuyên.

Khi nhận thấy các triệu chứng trên, hãy nhanh chóng đến bác sỹ khám bệnh để được chữa trị kịp thời, nếu để bệnh kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Các phương pháp điều trị và phòng ngừa

- Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bỏ là ưu tiên số 1 cho điều trị ung thư đại tràng, đồng thời cần chú ý kết hợp với các phương pháp tổng hợp như hóa xạ trị trước khi phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ phẫu thuật thành công, giảm bớt tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật, nâng cao tỷ lệ sống.

- Hóa trị: Một nửa số bệnh nhân ung thư đại tràng xuất hiện tái phát và di căn sau phẫu thuật, ngoài những bệnh nhân giai đoạn đầu ra, các bệnh nhân thuộc giai đoạn cuối và sau phẫu thuật cắt bỏ đều phải điều trị tiếp bằng hóa trị. Trong các phương pháp điều trị tổng hợp của ung thư đại tràng, hóa trị ngoài việc điều trị ngoại khoa còn là một phương pháp nắm vai trò quan trọng.

Ngoài hai cách điều trị cơ bản trên thì hiện nay còn có rất nhiều phương pháp hiện đại được xây dựng trên sự phát triển của y khoa và công nghệ. Nếu người bệnh được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì cơ hội khỏi bệnh lên đến hơn 80%.

Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn phải lưu ý phòng ngừa bệnh bằng các phương pháp sau:

- Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy…

- Thăm khám thường xuyên khi thấy cơ quan tiêu hóa thường xuyên có những dấu hiệu lạ.

- Hạn chế sử dụng chất béo, đạm động vật, chất kích thích quá nhiều.

- Tăng cường rau xanh và chất xơ trong các bữa ăn.

- Điều trị dứt điểm các bệnh lý khác về đại tràng, tránh nguy cơ ung thư

Sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ chứa thành phần trợ sinh miễn dịch Immunepath – IP, giúp sản sinh thêm men tiêu hóa, lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 
  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht