GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Nhiều bạn gái dùng nước ngọt, vắt chanh vào vùng kín để tránh thai

Có nhiều bạn gái dùng nước ngọt rửa hoặc vắt chanh vào vùng kín sau khi quan hệ, thậm chí có cặp tình nhân còn dùng túi nilon tránh thai.

Cài đặt photraco chanel cho android download here

  • Bookmark and Share


 

Nhiều bạn gái dùng nước ngọt, vắt chanh vào vùng kín để tránh thai - 1

Bác sĩ Hoàng Tú Anh chia sẻ về các biện pháp tránh thai ngờ nghệch của giới trẻ

Bị tai nạn do tránh thai ngờ nghệch

Bác sĩ Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến, sức khỏe và dân số chia sẻ với phóng viên về các biện pháp tránh thai và phá thai ngờ nghệch của giới trẻ.

Theo bác sĩ Tú Anh, các biện pháp tránh thai không xa lạ với đại đa số thanh thiếu niên Việt Nam, nhất là thanh thiếu niên ở khu vực thành phố. Tuy nhiên, hiểu biết mới chỉ dừng ở mức độ “có biết’”, “có nghe thấy” chứ chưa thật sự có kiến thức đủ để có thể sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả.

Qua khảo sát những hiểu biết về tình dục, phương pháp tránh thai của giới trẻ, bà đã được các bạn trẻ chia sẻ, các em bị “tai nạn” khi dùng nilon để tránh thai khi quan hệ tình dục.

“Câu chuyện nay tôi đã nghe và xảy ra ở châu Phi. Đây là vùng xa xôi, không có dịch vụ y tế, không thể mua được bao cao su, nơi có tỉ lệ nhiễm HIV cao. Nhưng ngay giữa Thủ đô xảy ra sự việc này thì tôi cực kỳ sốc”.

Bà Hoàng Tú Anh cho biết, hai bạn trẻ này là sinh viên nên rất hiểu về cách tránh thai. Tuy nhiên họ xấu hổ, e ngại nên không dám đi mua bao cao su. Họ ngại bị chỉ trỏ, cho rằng mình hư hỏng nên dùng túi nilon để tránh thai. Hậu quả là nhập viện.

Giám đốc Trung tâm Sáng kiến, sức khỏe và dân số kể tiếp: “Trong nghiên cứu chúng tôi cũng gặp các trường hợp các bạn kể về các biện pháp khác như quan hệ xong thì rửa ngay bộ phận sinh dục bằng nước chanh hay nước ngọt; hoặc có trường hợp bạn nữ đã mang thai mà khi đến cơ sở y tế hai bạn vẫn không hiểu vì sao vì “Lần nào quan hệ em cũng vẫn mặc quần lót’.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế Thái Hà (Hà Nội) cũng cho biết, có rất nhiều bạn trẻ khi đến khám, biết có bầu vẫn một mực cho rằng bác sĩ nhầm vì họ có dùng biện pháp để tránh thai. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ đã phải lãnh hậu quả.

Trường hợp N, 18 tuổi là sinh viên sống tại Hà Nội cứ mỗi lần quan hệ tình dục với bạn trai, cô đều dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su. Thế nhưng, lần này nghe bạn trai nói đọc trên mạng thấy dùng nước ngọt rửa vùng kín sau khi quan hệ có thể tránh mang bầu, cô cũng thử làm theo. Không ngờ khi đi khám thì đã có thai được 7 tuần. Vì thế, theo bác sĩ Dung, để lựa chọn cách tránh thai phù hợp, các em có thể đến bác sĩ tư vấn.  

Co dúm người vì lần đầu nhìn thấy bao cao su

Nhiều bạn gái dùng nước ngọt, vắt chanh vào vùng kín để tránh thai - 2

Nhiều bạn trẻ co dúm người khi lần đầu nhìn thấy bao cao su

Bác sĩ Tú Anh cho biết, nghiên cứu của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) với gần 500 học sinh trung học cơ sở tại Hà Nội năm 2015-2016 cho thấy hầu hết thanh thiếu niên tham gia điều tra có thể kể ít nhất 1 biện pháp tránh thai như chỉ 36,2% nêu được từ 3 biện pháp trở lên và chỉ có 8% đánh dấu đúng các bước sử dụng bao cao su đúng cách.

“Trong một nghiên cứu khác với các học sinh phổ thông trung học, trong quá trình điều tra, khi điều tra viên đưa bao cao su để các bạn quan sát và thảo luận, nhiều bạn còn ‘co dúm' người vào ‘eo ơi’ và nhiều bạn cho biết đó là lần đầu tiên thực sự nhìn thấy bao cao su”, bà Tú Anh kể.

Đây chính là nguyên nhân khiến chỉ có hơn 20% các trường hợp sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên và hệ quả là Việt nam có tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai cao chứ không phải do quan niệm ‘yêu thoáng’. (Tuổi quan hệ tình dục lần đầu của Việt Nam là 17 tuổi, cũng không hề là sớm so với nhiều nước trên thế giới).

Bà Tú Anh cũng cho biết, Việt Nam đang có khoảng trống lớn trong giáo dục giới tính. Mặc dù trong những năm qua đã có nhiều cải thiện trong giáo dục giới tính, nhiều trường đã có nội dung giáo dục giới tính trong chương trình đào tạo theo hình thức lồng ghép hoặc ngoại khóa.

Tuy nhiên, ở nhiều nơi, do hạn chế về thời gian vầ nhân lực thực hiện nội dung này, chương trình giáo dục giới tính chỉ được thực hiện hình thức hoặc mang tính lí thuyết nhiều hơn thực hành.

Đặc biệt các chương trình chưa chú trọng tới việc thay đổi thái độ của thanh thiếu niên với các vấn đề như tình dục và biện pháp tránh thai. Các chủ đề này vẫn bị coi là cấm kị, xấu xa và kể cả giáo viên vẫn nói giảm, nói tránh khi giảng về chủ đề này.

Để nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, bà Tú Anh đề xuất, phải truyền thông cho thanh niên để các em có thể tự tin quan hệ tình dục và vượt qua những nỗi xấu hổ, sự sợ hãi bị chê cười, lên án để có thể tiếp cận với các phương pháp tránh thai, để bảo vệ mình và bạn tình; Xóa bỏ rào cản, kỳ thị, cung cấp dịch vụ cho giới trẻ.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Miêu tả sản phẩm :

LINGZHI

Thành phần:

Thành phần chính: Cao khô linh chi

Thành phần phụ:  Calxi Carbonate, Avicel, Poly Vinyl Pyrolidol (PVP), bột talc, Magnesi Stearat.

Công dụng:

-LINGZHI-100% linh chi thành phần ganoderic acid giúp giảm nhẹ các dị ứng, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng hoạt động của gan, phòng chống rối loạn chức năng gan như: viêm gan , xơ gangan nhiễm mỡ...  

 

- Tăng cường sức đề kháng, tăng cường tuần hoàn máu.LINGZHI-100% linh chi giúp da dẻ hồng hào.

Liều dùng:

Ngày uống 2 lần, mổi lần 1-2 viên

Bảo quản:

Nơi khô ráo, thoáng mát

Hạn sử dụng:

36 tháng kể từ ngày sản xuất 

 

  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht