GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Lợn hơi rẻ hơn rau xanh, người dân vẫn phải mua thịt giá đắt

Trái ngược với sự sụt giảm mạnh của giá thịt lợn hơi chỉ còn 27.000-30.000 đồng/kg, rẻ hơn giá nhiều loại rau xanh, giá thịt lợn bày bán tại các chợ ở Hà Nội hầu như không giảm giá.

Cài đặt photraco chanel cho android download here

 
  • Bookmark and Share


 

Cận Tết nhưng ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai cho biết, giá lợn hơi liên tục giảm trong hai tháng gần đây, từ trên 40.000 đồng/kg xuống chỉ còn 27.000 -  28.000 đồng.

Lợn hơi rẻ hơn rau xanh, người dân vẫn phải mua thịt giá đắt - 1

Mặc dù lợn hơi giảm giá mạnh nhưng giá thịt thành phẩm bán tại chợ, siêu thị vẫn giữ nguyên.

Tại miền Bắc như ở huyện Hưng Hà (Thái Bình), giá thịt lợn hơi cũng giảm chỉ còn 28.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá thịt lợn hơi xuất chuồng cách đây vài tháng vẫn ở mức 47.000 đồng/kg. Thậm chí thời điểm sốt giá cách đây mấy tháng, giá lợn hơi lên tới 50.000/kg.

Chị Đào Thương (Trần Duy Hưng, Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay chị theo dõi đài báo thấy giá thịt lợn hơi giảm kỷ lục, bà con nông dân điêu đứng, nhưng thật lạ là chị mua thịt ở chợ Trung Kính gần nhà hay ở siêu thị thấy giá thịt lợn vẫn không hề thay đổi.

“Tôi có thắc mắc với người bán, họ còn quát giảm ở đâu mà giảm, chị Thương cho hay.

Theo khảo sát của phóng viên, tại chợ Thành Công, Thái Thịnh, Trung Kính…giá thịt nạc vai, chân giò, thịt mông vẫn ở mức 90.000- 100.000 đồng/kg; thịt ba chỉ, nạc thăn 100.000 đồng/kg; sườn 100.000- 110.000 đồng/kg.

Còn tại siêu thị Fivimart, thịt ba chỉ có giá 104.000 đồng/kg, nạc vai 109.000 đồng/kg, sườn thăn 122.000 đồng/kg. Tại hệ thống cửa hàng Vinmart+ thịt ba chỉ có da 123.000 đồng/kg, nạc thăn 129.000 đồng/kg…

Thắc mắc về chênh nhau giữa thịt lợn hơi và giá bán tại chợ, một số tiểu thương cho biết: “Chúng tôi cũng nghe thông tin giá giảm là thế nhưng chúng tôi cũng có được mua giá rẻ đâu. Hiện tại lợn móc hàm vẫn ở mức 50.000- 60.000 đồng/kg. Muốn mua thịt rẻ thì chỉ có mua lòng, mỡ thôi”.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cũng thừa nhận, đang có nghịch lý ở thị trường thịt lợn. Trong khi, giá lợn hơi giảm sâu thì giá thịt lợn ngoài thị trường vẫn không giảm giá.

Ông Vũ Vinh Phú, Chuyên gia thương mại, Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội cho rằng, nguyên nhân của nghịch lý trên chính là lỗi của hệ thống phân phối, chi phí lưu thông.

“Một con lợn qua phải qua mấy khâu trung gian, chịu 51 phí thì hỏi tại sao giá phân phối lại không cao. Hơn nữa, chiết khấu trong siêu thị cao, nào là phí bôi trơn, phí tạo mã, kệ…đẩy giá thịt lợn hơn 100.000 đồng/kg. Tất cả mọi chi phí đều đẩy hết vào giá, người chăn nuôi chết, người tiêu dùng chết”, ông Phú nhấn mạnh.

Mặt khác, ông Phú cho rằng một vài hiệp hội vẫn còn bênh các nhà bán lẻ, phải thay đổi điều này để sản xuất phát triển và người tiêu dùng được lợi.

Trước tình trạng giá lợn hơi giảm mạnh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, Bộ NN&PTNT đã có văn bản cho các tỉnh gửi các địa phương để điều chỉnh quy hoạch, sản lượng, cảnh báo cho các doanh nghiệp, chủ trang trại lớn phải căn cứ vào nhu cầu thị trường để phát triển sản phẩm; tăng cường thông tin thị trường cho người chăn nuôi, giúp họ định số lượng, không bị tư thương ép giá.

Theo Thùy An (Infonet)

THÀNH PHẦN
Kết quả hình ảnh cho slimtosen

Cao khô dược liệu 160 mg tương đương với :
Lásen………………………………1000mg
Trạch tả…………………………..…300mg
Giảo cổ lam…………………………200mg
Thảo quyết minh……………………100mg
Chitosan……………………………..250mg
L-Carnitinfumarat……………………50mg
Thànhphầnkhác: gelatin, talc, magnesi stearate vừađủ 1 viên

 

CÔNG DỤNG
  • Giúp giảm hấp thu carbonhydrat và chất béo vào cơ thể,
  • Giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm tình trạng béo phì, thừa cân

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
Người thừa cân, béo phì, người muốn giảm cân, người mỡ máu cao.

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG

Uống 02 viên/lần x 2 lần/ngày, uống trước bữa ăn 30 phút.
Uống vào bữa sáng và bữa trưa
Đợt dùng từ 1 đến 3 tháng

Để có hiệu quả tốt nhất nên kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.


SỐ ĐK: 6959/2016/ATTP-XNCB

BẢO QUẢN:
Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Để xa tầm tay trẻ em.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Sản xuất tại :

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG SẢN XUẤT TPCN  HỌC VIỆN QUÂN Y
Địa chỉ: 104 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
 
  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht