GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Bệnh tay-chân-miệng tấn công 6 trường mầm non

Ngày 15-10, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết tính từ đầu năm đến nay TP đã có khoảng 6.400 ca bệnh tay-chân-miệng (TCM). Chỉ tính riêng trong tuần qua, số ca bệnh TCM tăng hơn 30% so với bốn tuần trước đó. Đặc biệt, đã ghi nhận 6 chùm ca bệnh TCM trong trường mầm non tại một số quận, huyện…

 
  • Bookmark and Share


 

Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP đã đưa ra một số khuyến cáo kiểm soát bệnh TCM trong trường học. Thứ nhất, khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu bị bệnh như mệt mỏi, sốt, ho, đau họng... phụ huynh nên cho trẻ nghỉ học và đưa trẻ đi khám bệnh; đồng thời thông báo với nhà trường nguyên nhân trẻ nghỉ học.

 Bệnh tay-chân-miệng tấn công 6 trường mầm non - 1

Ảnh minh họa

Thứ hai, giáo viên phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh để phát hiện sớm trẻ nghi mắc bệnh truyền nhiễm, sau đó thông báo ngay cho phụ huynh để trẻ được nghỉ học và đi khám bệnh; thông báo cho nhân viên y tế nhà trường để có biện pháp xử lý.

Thứ ba, thông báo cho trạm y tế phường, xã khi phát hiện học sinh mắc bệnh truyền nhiễm trong trường học hoặc khi thấy số học sinh nghỉ học tăng bất thường.

 

Bên cạnh đó, người lớn và trẻ em nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đây là biện pháp đơn giản nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Làm sạch - vệ sinh mỗi ngày, khử khuẩn mỗi tuần những nơi sinh hoạt, vui chơi, ăn nghỉ, đồ chơi, các vật dụng, bề mặt thường xuyên tiếp xúc trong nhà, trong trường học... bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường.

Theo Duy Tính (Pháp luật TP.HCM
 
  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht