GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Bé bị còi có phải vì ít ăn sữa ngoài

Bé nhà em lúc mới sinh nặng 3,2 kg, sau một tháng bé chỉ lên được 3,6 kg. Bây giờ bé được 45 ngày nhưng cũng chỉ được 3,9 kg.


 

 Tháng đầu em không cho con ăn sữa ngoài, bắt đầu tháng thứ hai em mới cho cháu ăn thêm sữa ngoài. Bé có sao không? (Hà Linh)
cho-con-bu-3425-1402276773.jpg

Ảnh minh họa: Maternalgoddess.org.

Trả lời:

Chào bạn,

Với cân nặng như bạn nói thì mức tăng của bé là chậm và đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng khi mới 45 ngày tuổi. Đây là điều đáng tiếc vì bé sinh ra đã được 3,2 kg.

Trước mắt, bé cần được bú mẹ càng nhiều càng tốt. Chỉ cho bé ăn thêm sữa công thức khi mẹ không đủ sữa hoặc mẹ phải đi làm, cho bé ăn bằng thìa, tránh hiện tượng bé bú bình sẽ bỏ sữa mẹ. 

Khi cho con bú bạn cần bế bé áp bụng vào bụng mẹ, đầu - vai - mông của bé trên một đường thẳng. Bé cần được ngậm sâu vào quầng đen núm vú mẹ. Mỗi lần cho bé bú từ 20 đến 30 phút, chú ý tận dụng nguồn sữa béo cuối bầu thì bé mới lên cân tốt. Nếu bé bú một bên không đủ thì mới chuyển sang bầu sữa thứ hai. Khi nào bé bú no sẽ tự rời ti mẹ và ngủ. Bạn nên lưu ý bé được bú càng nhiều thì mẹ càng được kích thích tiết sữa.

Để có nhiều sữa bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ đa dạng thực phẩm, uống 2,5-3 lít chất lỏng mỗi ngày, gồm: sữa, nước quả, nước canh, nước lọc... ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày. Hy vọng điều này sẽ cải thiện được lượng sữa cho bé và giúp con tăng cân tốt. 

Chúc hai mẹ con bạn vui, khỏe.

Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi
Phòng khám dinh dưỡng, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht