GIỎ HÀNG : 0 SẢN PHẨM

Search

Hổ trợ trực tuyến

NVKD

NVKD - 0909917766 - 0916178451

Tin Tức Mới

Bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả của bà lang xứ Mường

Nhiều năm nay, bà Lang Nguyễn Thị Tân chữa xương khớp, dạ dày…cho hàng ngàn người. Bà được người dân coi là “khắc tinh” của bệnh xương khớp.

  • Bookmark and Share


 

Hai vị thầy lang trong một gia đình

Nhiều người dân tại Thôn Châu Rể, xã Hợp Châu, (Lương Sơn, Hòa Bình) nói rằng, hiếm có nơi nào, cùng 1 nhà mà cả 2 vợ chồng đều là thầy lang, bốc thuốc chữa bệnh như nhà bà Tân. Quả thực, 2 vợ chồng thầy lang Xuân Động, SN 1959 và bà lang Nguyễn Thị Tân, SN 1955, đều cao tay. Một người phụ nữ nói với chúng tôi: "Các cháu cứ qua khỏi dãy núi này, phía sau rặng cây kia chính là nhà của hai vị "thần y" đấy''.

Theo sự chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến nhà 2 vị "thần y" này. Thấy chúng tôi, bà lang Nguyễn Thị Tân bảo: "Hôm nay, chồng tôi đi hái thuốc, còn mình tôi ở nhà thôi. Đây là bài thuốc bí truyền mà 2 vợ chồng tôi may mắn học được. Có được những cũng không để bán thuốc đâu mà là để làm phúc thôi".

Bà lang Tân kể lại rằng, trước đây mẹ chồng bà làm nghề bốc thuốc. Mẹ chồng bà là 1 thầy lang có tiếng ở vùng. Ngày xưa, ông Động chỉ học hết lớp 3 rồi nghỉ vì gia đìn khó khăn. Trước đó, ông đã được mẹ cho lên rừng cùng để chỉ cho những cây thuốc và bài thuốc có thể chữa bệnh.

Bà Lang Tân

Trong quá trình đi hái thuốc, bà Tân cho biết 2 ông bà cũng gặp phải không ít khó khăn. Có hôm đi cả buổi, ông bà chỉ hái được một ít lá thuốc. . Vì hiếm nên bà phải đào cả gốc rễ cây thuốc mang về.

Làm phúc chứ không kiếm tiền từ thuốc

Đôi tay thoăn thoắt phân loại, gói ghém, bà lang Tân bảo với chúng tôi, sắp có 2 bệnh nhân từ Hải Dương bị xương khớp, đau mỏi vai gáy lên đây lấy thuốc.

"Ngày nào nhà tôi cũng có người đến xin thuốc. Mình phải làm chứ không để họ đi xa lên mà không có thuốc thì tội lắm. Có nhiều người đến thì họ mang theo chai rượu, miếng trầu, mấy đồng tiền lẻ, có hôm 5 nghìn, 10 nghìn. Nhưng gia đình tôi không quan trọng số tiền đó, chỉ làm phúc thôi", bà Tân cho biết.

Bà lang Tân chi sẻ: “Hơn 20 năm qua, chúng tôi nhận được nhiều lời cảm ơn, lời thông báo của bệnh nhân là đã khỏi bệnh, hoặc đỡ đau hơn so với trước khi uống thuốc…Trong suốt quá trình bốc thuốc, không có bệnh nhân nào phản hồi không tốt về thuốc cả".

Lần theo những danh sách mà bà Tân đã cho, chúng tôi tìm về nhà Cô Bùi Thị Hằng (xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hòa Bình). Thấy chúng tôi hỏi về 2 vị lang này, cô Hằng cho biết: “Tôi đi siêu âm, các bác sĩ được chẩn đoán bị u nang buồng trứng. Thế nhưng vì chưa có điều kiện nên tôi chần chừ không đi chữa trị triệt để.

Thuốc của gia đình bà chủ yếu là cây cỏ trên rừng.

Nghe mọi người mách ở xã bên có bà lang Tân trị bệnh, tôi đã tìm đến. Ban đầu, tôi cũng không tin, nhưng uống đến thang thứ 2 thì không còn thấy khó chịu, ăn uống tốt hơn.

Sau khi lấy thuốc về uống được khoảng 2 tháng, tôi đi khám lại thì u đã tự tiêu đi lúc nào không biết. Giờ thì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Biết hoàn cảnh của tôi nên không hề đòi hỏi gì, ông bà chỉ nhận lễ là gói bánh, cân hoa quả”.

Bà Lang Tân bảo "ta làm cái nghề này là vì cái tâm", xứ Mường này còn nhiều người vất vả, khổ lắm. Mình giúp họ được đến đâu thì giúp. Ông bà chỉ mong mang lại nhiều niềm vui cho đời, cho người.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Cảnh Trưởng thôn Châu Rể (Hợp Châu, Lương Sơn, Hòa Bình) xác nhận: “Bài thuốc mà gia đình bà Tân bốc là thuốc tốt, gia truyền, nhiều người đã chữa khỏi. Thuốc chủ yếu là lá cây rừng.

Trong suốt thời gian ông bà chữa bệnh cho dân làng, tôi chưa từng nghe thấy có bệnh nhân nào phản hồi không tốt về thuốc chữa bệnh. Những năm gần đây cũng nhiều người ở các tỉnh xa đến tận nhà bà tân để chữa bệnh. Ông Động, bà Tân là thành viên trong hội Đông y của xã”.

M.Thu - Hoàng Bích


 

 

 Thực phẩm chức năng Viên trị thấp khớp - Arthricap

+ Giá bán: 72.000 VND

Lọ 60 viên nén bao phim

 

THÀNH PHẦN

Thương truật......................... .............................. ..................... 750mg

Ngưu tất........................... .............................. .......................... 750mg

Dây đau xương......................... .............................. ................. 750mg

Hương phụ........................... .............................. ...................... 750mg

Hoàng bá............................ .............................. ........................ 500mg

Thiên niên kiện.......................... .............................. ................ 500mg

Cam thảo.......................... .............................. .......................... 500mg

Tá dược vd............................ .............................. ..................... 1 viên

 

CÔNG DỤNG

Giúp hỗ trợ điều trị thấp khớp, nhức đầu, đau lưng, mỏi mắt, gân sưng yếu, đau ngực.
Giúp giảm bớt sưng, đau do viêm khớp.

 

LIỀU DÙNG

Mỗi lần uống 2 viên, ngày 2 lần.

Chú ý: Sản phẩm viên trị thấp khớp - Arthricap không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Người âm hư (gầy, nóng) không được dùng.

 

BẢO QUẢN

Để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Vận chuyển hợp vệ sinh.

Hạn sử dụng:

Xem trên bao bì

  • Bookmark and Share


 

Bình luận

 

 

 

 

 

  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 
  • Bookmark and Share


 

 

 
Sâm Nhung Linh Chi Pacgin - D
SNLDTHT
Minh Mạng Nhất Dạ Lục Giao
snldtht